BÌ CUỐN NHÀ THẦY

Món bì cuốn không chỉ là một món ăn vặt nhưng nó còn là một món đặc sản trong làng ẩm thực của Việt Nam chúng ta. Từ Nam ra Bắc, từ thành thị tới nông thôn, món bì cuốn này đều quen thuộc với nhiều người.
Với tôi đây là một món tôi rất thích nhưng phải được thưởng thức tại nhà người thầy của tôi.

Mỗi lần chúng tôi lên thăm thầy thì y như rằng sẽ có món này để giành riêng cho tụi học trò của thầy. Cũng với những thành phần cơ bản của món bì cuốn: bì, thịt, thính cuộn với rau xà lách và bánh tráng.


Những gỏi bì cuốn được đặt sát nhau và được cột chặt bằng một lớp bánh tráng bên ngoài được cắt làm 2 phần để dễ ăn. Khi gắp một cuốn bì, chấm với nước mắm thì không món gì ngon bằng.


Vị béo của bì, thịt được hòa quyện với vị mặn ngọt chua cay của nước mắm làm cho món bì cuốn lại càng hấp dẫn hơn. Theo tôi, với món bì cuốn này thì vị ngon của nước mắm chấm chiếm hết 60% sự thành công của món ăn.
Tôi cũng thử qua nhiều nơi nhưng với tôi món ngon này lại càng ngon hơn khi chúng tôi lại được gặp gỡ và cùng trò chuyện với người thầy của tôi nay đã về hưu. 

BỐ SUSU
03-2015
Share on Google Plus

About Unknown

Bài viết này được chia sẻ bởi Unknown.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét