Món canh khổ qua nhồi thịt hấp dẫn sẽ là gợi ý lý tưởng cho thực đơn giảm cân của bạn vào ngày đầu tuần. Món canh là sự kết hợp đầu độc đáo và ăn ý giữa vị đắng của trái khổ qua và các nguyên liệu khác như thịt luộc, nấm mèo, trứng.
Cuối tuần, cùng vào bếp chế biến món ăn này để thưởng thức và giảm cân nhé!
Nguyên liệu cần có:
- Khổ qua (mướp đắng): 3 trái. Bạn nên chọn trái có gai to, khi nấu sẽ bớt đắng hơn.
- Thịt nạc: 200g
- Trứng gà: 1 quả to
- Mộc nhĩ (nấm mèo): 50g
- Hành lá, ngò rí
- Gia vị nêm nếm vừa ăn
Cách chế biến:
- Nấm mèo ngâm nước cho mềm, sau đó, cắt bỏ chân và thái thật nhỏ
- Khổ qua rửa sạch, lấy hạt bên trong. Chú ý là khi lấy hạt, bạn dùng một con dao nhọn rạch một đường nhỏ dọc trên thân quả khổ qua và lấy hạt ra.
- Thịt nạc rửa sạch, băm nhỏ và cho vào bát.
- Trộn thịt với nấm mèo, trứng gà và một chút hạt nêm. Sua đó, cho hỗ hợp này vào trong từng trái khổ qua.
- Cho lượng nước vừa đủ vào trong nồi. Sau đó, cho khổ qua đã nhồi thịt vào, đun sôi.
- Khi mới đun thì cho lửa to, vớt bọt để nước được trong. Sau đó, hạ lửa nhỏ và đun đến khi khổ qua chín mềm thì nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.
- Khổ qua chín, cho ra tô, nêm thêm hành, ngò thái nhỏ và thưởng thức cùng cơm nóng.
Thông thường, thì món canh khổ qua thường xuất hiện trong mâm cỗ Tết của người miền Nam. Tuy nhiên, món ăn này rất dễ làm nên bạn có thể chế biến thường xuyên để đổi vị cho cả gia đình. Món canh khổ qua nhồi thịt sẽ khiến cho bạn nhớ mãi. Vị khổ qua không quá đắng. Cắn một miếng, vị đắng sẽ nhanh chóng biến mất, thay vào đó là vị ngọt đậm đà bắt đầu lan tỏa. Khi dùng, bạn chấm kèm với nước mắm cốt là ngon nhất.
Chúc bạn ngon miệng và thành công với thực đơn giảm cân này.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét