Canh chua cá lăng là món ăn rất thân thuộc với những bà con miền sông nước. Miếng cá béo ngậy, ngọt lịm hương vị quê hương kết hợp với những loại rau dân dã sẽ tạo thành một món ăn hấp dẫn vô cùng.
Canh chua cá lăng giúp tăng cân nhanh
Khác với cá lóc, khi nấu canh chua cá lăng, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề xương dăm. Loại cá này rất ngọt thịt, thịt mềm, thơm ngon, béo béo và rất giàu chất dinh dưỡng. Thịt cá lăng chứa khoảng 19,6% lipid, 15,7 protein và khoảng 2,62g hàm lượng omega 3.
Đây là các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, cung cấp năng lượng cho các hoạt động và sự tăng trưởng cân nặng và thể chất. Dưỡng chất Omega 3 là tiền chất của DHA, giúp não bộ phát triển, hạn chế quá trình lão hóa, ngừa suy giảm trí nhớ và đảm bảo chức năng của hệ tim mạch.
Sau đây là cách chế biến món canh cá lăng để làm phong phú thực đơn tăng cân của mình.
Nguyên liệu cần có:
- Cá lăng: Chỉ lấy phần thân: 3 khúc cá
- Rau nhút: 300g
- Khế chua: 2 trái
- Cà chua: 1 trái, sả, tỏi, ớt bằm nhuyễn
- Rau om, ngò gai nêm nếm
- Nước cốt me: 2/3 chén nhỏ
- Dầu ăn, gia vị nêm nếm vừa ăn
Cách chế biến:
- Cá lăng rửa sạch, để ráo
- Rau nhút bỏ phao, rễ, nhặt bỏ phần lá và thân già, rửa sạch cắt khúc 4cm sau đó để ráo.
- Thơm rửa sạch, cắt khúc vừa ăn
- Khế gọt bỏ vỏ ngoài, cắt khoanh mỏng.
- Cà chua cắt múi cau.
- Cho một chút dầu ăn ra chảo, phi thơm một nửa hành, tỏi, ớt và sả bằng rồi cho cà chua và thơm vào xào.
- Sau đó, cho lượng nước vừa ăn vào nấu. Khi cho nước thì cho luôn khế vào cùng.
- Ướp cá với gia vị nêm nếm cho vừa ăn. Xóc đều cá để cá thấm đều gia vị và để cá thấm trong vòng từ 5-10 phút.
- Nước canh sôi, cho nước cốt me và cá vào, đun sôi cho thật kĩ rồi cho rau nhút vào, nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Nấu cho món canh sôi lại một lần nữa thì tắt bếp. Nêm nếm rau thơm. Múc canh ra tô và ăn cùng với cơm nóng.
- Khi ăn, dọn kèm lên một chén nhỏ nước mắm cốt để chấm cá.
Chúc bạn ngon miệng và tăng cân nhanh với món ăn này!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét