Gà tiềm nấm đông cô có vị béo của thịt gà hòa quyện với vị ngọt tự nhiên của rau củ thơm ngon, bổ dưỡng. Đây là món ăn tuyệt vời dành cho những người gầy, người già…
Thịt gà giàu dinh dưỡng, có chứa nguồn protein cao, canxi, sắt, kẽm, các loại vitamin cần thiết cho cơ thể.
Nấm đông cô là thực phẩm có chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho quá trình tăng cân. Các axit amin trong nấm đông cô có khả năng giải độc, kháng ung thư, giúp cơ thể bảo vệ sức khỏe và tăng cường sức đề kháng.
Món gà tiềm đông cô có sự kết hợp của thịt gà và nấm đông cô bổ dưỡng thích hợp cho thực đơn tăng cân của người gầy.
Để nấu món gà tiềm nấm đông cô cần chuẩn bị:
Nguyên liệu:
- 300g thịt gà. Khi mua, chọn mua phần má đùi gà.
- 100g nấm đông cô
- 100g giò sống
- 1 củ cà rốt
- 4 trái bắp non
- Đậu cove Nhật
- 1 trái dừa tươi
- Hành tím, hành lá, ngò rí, bột năng, các loại gia vị cần thiết.
Sơ chế:
- Má đùi gà rửa sạch, rút xương, cắt thành khoanh tròn rồi ướp với đường, muối, hạt niêm, tiêu và hành tím để khoảng 10 phút.
- Nấm đông cô đem ngâm nước, rửa sạch. Cho vào nồi luộc sơ rồi vớt ra để ráo nước. Tiếp tục cho bắp non vào nồi nước luộc này luộc và vớt ra. Lấy khoảng hai chiếc nấm cắt thành sợi dài ướp gia vị.
- Lấy ½ củ cà rốt cắt thành sợi dài bằng với nấm. Nửa củ còn lại tỉa hoa tròn.
- Đậu cove rửa sạch, cắt đôi hay để nguyên tùy ý.
Cách thực hiện:
- Trải miếng thịt gà ra, rắc một ít bột năng lên, thêm một lớp giò sống rồi xếp đậu cove, cà rốt, nấm, đầu hành, bắp non cuốn lại. Dùng một sợi chỉ nhỏ buộc lại cho chặt.
- Sau khi đã cuốn xong, cho phần gà cuốn này lên chảo chiên sơ.
- Cho nước dừa vào nồi đun sôi. Sau đó cho nước dừa, phần gà cuốn, cà rốt tỉa hoa, nấm đông cô vào một cái nồi vừa vặn. Cho thêm gia vị mỗi thứ một ít đêm hầm nhỏ lửa khoảng 15-20 phút cho nguyên liệu chín đều rồi bày ra thưởng thức. Thêm vào món ăn ít dầu mè và ngò rí để tăng hương vị hấp dẫn.
Chúc bạn hoàn thành món ăn để thêm vào thực đơn tăng cân nhanh chóng cải thiện cân nặng nhé.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét