Chè Khoai Môn



Vật liệu

- 1kg khoai môn cao (lựa thứ bột)
- 700g đường cát trắng
- 2/3 chén nếp, 1 gói vani
- 50g mè rang chín, đập dập
- 1 chút muối
- 350g dừa khô mài sẵn
- 10 cọng lá dứa rửa sạch, cắt khúc
- 2 muỗng súp bột mì.



Cách Thức

Chuẩn bị:


- Khoai môn cao: Rửa sạch, hấp chín, xắt ra từng miếng vừa ăn.
- Dừa khô: Vắt 2/3 chén nước cốt và 2 chén nước dão.
- Nấu nước cốt dừa: Cho nước dảo dừa vào xoong, bắc lên bếp nấu sôi, cho chút muối và 50g đường vào, nêm hơi ngọt cho lá dứa vào.

Chế biến:


- Nếp vo sạch cho vào xoong, chế nước lã vào nấu cho nở (sền sệt) nếp gần nhừ cho khoai và lá dứa vào nấu chung. Khi khoai đã mềm cho đường vào liệu vừa ngọt, đừng lỏng quá là được, nêm chút muối, chế nước cốt dừa vào, trộn đều nhắc xuống.

Khi dùng, múc ra chén, vớt lá dứa ra bỏ, rưới thêm nước cốt dừa, rải mè lên.




Share on Google Plus

About Unknown

Bài viết này được chia sẻ bởi Unknown.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét